Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Võ Lâm Truyền Kỳ 3 - Thông tin chi tiết về các môn phái và các vấn đề khác

Go down 
Tác giảThông điệp
Hạ Tuyết Nghi
Lương Sơn Hữu Sứ
Lương Sơn Hữu Sứ
Hạ Tuyết Nghi

Tổng số bài gửi : 399

Các thông tin khác:
Trang bị: Ỷ Thiên Kiếm - Dạ Xoa Giáp - Ác Điểu Ỷ Thiên Kiếm - Dạ Xoa Giáp - Ác Điểu
Võ công:
Vật phẩm:

Bài gửiTiêu đề: Võ Lâm Truyền Kỳ 3 - Thông tin chi tiết về các môn phái và các vấn đề khác   19/6/2009, 4:54 pm

Vừa qua, team leader của tổ phát triển game Võ Lâm Truyền Kỳ III (VLTK 3) đã chính thức đưa ra các thông tin cũng như trả lời các câu hỏi của đông đảo game thủ quan tâm đến game VLTK 3. Bằng việc tổng hợp những ý kiến và các câu hỏi của mọi người, với chức danh trưởng bộ phận phát triển game VLTK 3, ông đã đưa ra các câu trả lời rất chi tiết về các thắc mắc của mọi người, sau đây tôi xin tổng hợp và trích đăng những giải đáp của ông một cách chi tiết nhất, đồng thời cũng giúp các game thủ đam mê game võ hiệp của Việt Nam có cái nhìn sâu sắc hơn về tổ phát triển game VLTK 3 cũng như các hệ thống cơ bản và những thay đổi của game VLTK 3 trong suốt những năm xây dựng và phát triển.Đối với thế giới quan trong game thì thời đại của VLTK 3 được định vào đời Đường (giai đoạn trong game sẽ xuyên suốt cả triệu đại nhà Đường từ lúc hưng thịnh đến lúc suy vong), các môn phái xuất hiện trong VLTKVLTK 2 bao gồm:

- Võ Đang: Vào thời nhà Đường, Võ Đang vẫn chưa lập phái.

- Thiếu Lâm: Trước đó có Thập Tam Côn Tăng cứu vua Đường, sau khi Lý Thế Dân đăng cơ thì càng có cái nhìn tốt hơn về Thiếu Lâm võ tăng, ông cấp đất và cung cấp tiền bạc để xây “Tân” Thiếu Lâm. Thập tam vị Côn Tăng được sắc phong, hòan tộc để trở thành Đại Tướng Quân.

- Thiên Vương: Thời nhà Đường thì Thiên Vương Bang vẫn chưa xuất hiện.

- Dương Môn: Thời nhà Đường chưa có Dương Gia (nhưng có những câu truyện về các tiền nhân của Dương Gia).

- Nga My: Thời nhà Đường thì Nga My Quách nữ hiệp vẫn chưa có mặt trên thế gian.

- Thiên Nhẫn: Thời nhà Đường vẫn chưa có Thiên Nhẫn Giáo của Liêu Quốc.

- Cái Bang: Khi nhà Đường mới lập, Cái Bang mới chuyển giao bang chủ đời thứ 2 cho Quách Nham.

- Đường Môn: Một trong “Tứ Đại Gia Tộc” trong Giang Hồ, thường hoạt động ở khu vực Xuyên Nam, ít xuất hiện ở Trung Nguyên.

- Ngũ Độc: Miêu Cương Vô Tâm Lĩnh là tổng bộ của Ngũ Thánh Giáo. Do Ngũ Thánh Giáo là tôn giáo chủ yếu của Miêu Tộc, tín đồ hơn vạn người. Vào năm 743 sau Công Nguyên, nội bộ họ bị chia rẽ, vào thời điểm bắt đầu trò chơi, thực lực của Ngũ Độc giảm sút rõ rệt.

- Thúy Yên: Thời nhà Đường vẫn chưa sáng lập Thúy Yên

- Minh Giáo: Khai Nguyên năm 25 (tức năm 737 sau công nguyên), Đường Huyền Tông ban bố “Phá Lập Lệnh”, công bố danh sách các tôn giáo được ghi nhận, ngoài ra tất cả đều là tà giáo, hạ lệnh giải tán, trong trò chơi thì Minh Giáo đã rời Trung Nguyên được 8 năm.

- Côn Luân: Tục ngữ có câu “Sơn Trung vô nhật nguyệt, thế thượng dĩ thiên niên” (núi sâu không ngày đêm, ngoài đời đã ngàn năm), Côn Luân phái ẩn cư ở núi Côn Luân như cư ngụ tại một thế ngoại đào viên.


_________________Hỡi thế gian tình là gì???


Được sửa bởi Hạ Tuyết Nghi ngày 19/6/2009, 4:59 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
http://svfpt.net
Hạ Tuyết Nghi
Lương Sơn Hữu Sứ
Lương Sơn Hữu Sứ
Hạ Tuyết Nghi

Tổng số bài gửi : 399

Các thông tin khác:
Trang bị: Ỷ Thiên Kiếm - Dạ Xoa Giáp - Ác Điểu Ỷ Thiên Kiếm - Dạ Xoa Giáp - Ác Điểu
Võ công:
Vật phẩm:

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ Lâm Truyền Kỳ 3 - Thông tin chi tiết về các môn phái và các vấn đề khác   19/6/2009, 5:06 pm

Các môn phái chính tông

Tiếp theo là các môn phái trong VLTK 3, trên cơ bản thì game VLTK 3 được thiết kế trên 5 đại môn phái, mong mọi người chú ý là khởi nguyên chỉ là 5 đại môn phái, còn việc có mở thêm môn phái thứ 6 hay không thì mọi việc vẫn nằm trong vòng thảo luận của tổ phát triển và cho đến nay vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Ngũ đại môn phái sẽ bao gồm:

- Tung Sơn Thiếu Lâm, vũ khí là Côn, nội ngoại song tu, sở trường cận chiến, đặc tính là phòng thủ phản kích.

- Thanh Nham Vạn Hoa, vũ khí là Bút, nội công chủ đạo, sở trường chiến đấu cự ly tầm trung, đặc tính là điểm huyệt và trị liệu.

- Hoa Sơn Thuần Dương, vũ khí là Kiếm, nội ngoại song tu, chiến đấu cả gần lẫn xa, đặc tính là súc khí.

- Đông Đô Thiên Sách, vũ khí là Thương, ngoại công chủ đạo, sở trường cận chiến, đặc tính là chiến đấu trên ngựa.

- Dương Châu Thất Tú, vũ khí là Song Kiếm, nội ngoại song tu, sở trường chiến đấu tầm trung, đặc tính là múa kiếm tuyệt đẹp.

Sau cùng cần giải thích là người chơi có thể học các loại võ công của môn phái khác, điều này hoàn toàn có thể. Ngay từ khi mới phát thảo VLTK3 thì chúng tôi đã thảo luận làm thế nào để game của chúng tôi là một thế giới võ hiệp, trong các tác phẩm của Kim Dung thì hầu như đa số các nhân vật đều nội ngoại song tu, bản thân có thể cùng sở hữu võ công của một vài môn phái khác nhau, do đó trong VLTK 3 chúng tôi cũng sẽ mở hệ thống học tập kỹ năng, giúp mọi người có cơ hội trở thành một cao thủ như các tác phẩm của Kim Dung đã miêu tả, nhưng mọi người nên nhớ việc trở thành một cao thủ thì không dễ chút nào, trước tiên đòi hỏi người chơi phải xuất sư ở môn phái đầu tiên, sau khi xuất sư và trong những duyên kì ngộ nhất định thì người chơi có thể học tập các loại võ công của phái khác (ngoài ra còn có sự phân biệt học tập giữa nam và nữ), sau khi học được võ công, việc tu hành ra sao thì còn phải xem mỗi cá nhân nữa.

Tóm lại trong hệ thống thiết kế kỹ năng của VLTK 3 thì chúng tôi phân ra 5 bộ phận là nội công, chiêu thức, khinh công, trận pháp, tu vị (còn có cả bí tịch để tăng cường khả năng sử dụng chiêu thức). Trước tiên phải hiểu là nội công do người chơi sử dụng là pháp môn vận khí của người chơi, do đó chỉ có thể sử dụng chiêu thức nội công và khinh công tương ứng. Nói đơn giản hơn là dùng nội công của Thiếu Lâm thì không thể xuất các chiêu của Thuần Dương (khinh công và trận pháp cũng vậy), việc thay đổi nội công thì cần phải một số điều kiện. Còn về mặt công dụng của trận pháp, tu vị, bí tịch thì sẽ giới thiệu với mọi người sau nếu có cơ hội.

Phát triển đột phá 26 môn phái

Quay lại việc giải thích cuối cùng về môn phái trong VLTK 3, do sự quan tâm nồng nhiệt của game thủ về các môn phái trong VLTK 3 nên chúng tôi sẽ đưa ra những giải thích cuối cùng và cặn kẽ nhất. Trước tiên là mọi người nên biết, VLTK3 là một hạng mục phát triển trong nhiều năm liền, trong quá trình tiến hành hạng mục này thì hướng thiết kế và phong cách sẽ được thay đổi theo trào lưu và tiến hành điều chỉnh, bao gồm cả các kỹ thuật xây dựng của chúng tôi cũng không ngừng phát triển (việc này thì ai làm 3D sẽ rõ nhất). Dù sao mọi người cũng hy vọng trò chơi mình tham gia sẽ là game VLTK 3 theo kịp thời đại, do đó chúng tôi buộc lòng phải thực hiện một số thay đổi để tạo nên một thế giới võ hiệp rộng lớn, một số thiết kế cũ và không hợp sẽ được thay đổi. Đương nhiên những thay đổi đó cũng sẽ mang đến cho chúng tôi nhiều sự thách thức, vì mỗi một thiết kế mới đều đồng nghĩa với sự gia tăng khối lượng công việc cũng như thêm các hệ thống cách chơi cho phù hợp.


Dù rằng đã tiến hành thay đổi với nhiều lần hiệu chỉnh, chúng tôi vẫn sẽ bảo lưu cấu tạo môn phái giang hồ trong loạt game Kiếm Hiệp Tình Duyên (VLTK), sau đó chúng tôi sẽ đột phá và khuếch trương thêm những tư tưởng mới so với những môn phái truyền thống để đưa các thế lực môn phái trong game lên đến hơn 20 môn phái. Năm môn phái có thể gia nhập ban đầu chính là một trong các cách chúng tôi tiến hành thiết kế khái niệm mới cho game, chọn một môn phái hợp với tính cách của mình để làm nền tảng và từ đó phát triển lên. Trong các phiên bản update ở tương lai, thông qua việc tự do phát triển của nội công và kĩ năng thì người chơi có thể thủ vai nhiều môn phái khác nhau (trong đó chắc chắn sẽ không thể thiếu Đường Môn , Ngũ Độc), thậm chí sẽ có những lựa chọn khá bất ngờ.

Kế đến cần nói một điều là, chúng tôi từng cố gắng kiến tạo một thế giới VLTK 3, đấy không chỉ là một thế giới kiếm hiệp mà chúng tôi hy vọng đó là một thế giới võ hiệp thật sự và được trãi qua những quãng thời gian khác nhau. Trong cái thế giới ấy, bạn sẽ cảm thụ được dòng chảy của thời gian trong nội dung game, những sự hưng vong của các môn phái trong võ lâm. Do đó, để thực hiện mục tiêu này thì chúng tôi đã thiết kế đến 26 thế lực môn phái (và còn rất nhiều thế lực nhỏ nữa nhưng không tiện liệt kê), các môn phái sẽ bao gồm Thiếu Lâm Tự, Vạn Hoa Cốc, Thất Tú Phường, Thuần Dương Phái, Thiên Sách Phủ, Tàng Kiếm Sơn Trang, Đường Môn, Cái Bang, Minh Giáo, Ngũ Độc Giáo, Thiên Nhất Giáo, Tháp Nạp, Bá Đao Sơn Trang, Trường Ca Môn, Thập Nhị Liên Hòan Ổ, Thần Sách Quân, Lang Nha, Nhất Đao Lưu, Tiêu Cục Liên Minh, Thương Hội Liên Minh, Ác Nhân Cốc, Hào Khí Minh, Hồng Y Giáo, Côn Luân Phái, Hiệp Khách Đảo, Ẩn Nguyên Hội.

Đương nhiên sẽ còn các thế lực tàng ẩn khác để tạo thành một cảm giác Giang Hồ, nhưng để thể hiện cảm giác Giang Hồ thì mọi người đều biết, trong tất cả tiểu thuyết võ hiệp thì bạn không thể đơn độc tiếp xúc với tất cả các thế lực, nên các thế lực kể trên sẽ có những thời điểm xuất hiện khác nhau, những thiết kế ban đầu cũng sẽ chiếu theo dòng thời gian mà từng bước mở ra các môn phái cho người chơi. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị thời gian biểu một cách chi tiết, dù sao thì chúng tôi không phải là Blizzard, phía sau một game có nội dung phong phú là cả một lượng công việc đồ sộ. Nhằm mang đến cho người chơi sự thể nghiệm hòan chỉnh, chúng tôi đã chọn cách từng bước mở ra các môn phái, hy vọng mọi người có thể lượng thứ.
_________________Hỡi thế gian tình là gì???


Được sửa bởi Hạ Tuyết Nghi ngày 19/6/2009, 6:44 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
http://svfpt.net
Hạ Tuyết Nghi
Lương Sơn Hữu Sứ
Lương Sơn Hữu Sứ
Hạ Tuyết Nghi

Tổng số bài gửi : 399

Các thông tin khác:
Trang bị: Ỷ Thiên Kiếm - Dạ Xoa Giáp - Ác Điểu Ỷ Thiên Kiếm - Dạ Xoa Giáp - Ác Điểu
Võ công:
Vật phẩm:

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ Lâm Truyền Kỳ 3 - Thông tin chi tiết về các môn phái và các vấn đề khác   19/6/2009, 5:12 pm

Thời gian phát triển trong game VLTK 3 như sau:

Khai nguyên năm thứ 23, “Phong Hoa Cố Đại Chiến” bộc phát, Minh Giáo đánh bại liên quân Cái Bang và Đường Môn, hai môn phái bại trận nguyên khí đại thương, thế lực Minh Giáo như ánh mặt trời chói lọi. Khai nguyên năm 27, “Quang Minh Tự Sự Kiện” bộc phát, dưới sự hiệu triệu của Thiên Sách Phủ và Thiếu Lâm, chánh phái tập trung vây đánh Minh Giáo buộc họ lui về Quang Minh Đỉnh ở Tây Vực. Do đó đây cũng là nguyên nhân cả 3 thế lực trên chưa xuất hiện, đương nhiên là theo sự phát triển của cốt truyện thì các thế lực trên sẽ từng bước tái xuất giang hồ, đến lúc đó thì võ lâm lại sẽ đối mặt với gió tanh mưa máu.

Ngũ Độc Giáo bàng cứ Tây Nam, tuy giáo chủ Khúc Vân xuất thân từ Thất Tú, nhưng sau khi trãi qua những mối quan hệ rối rắm thì cô ta không muốn tiếp xúc với võ lâm trung nguyên nữa. Về sau thì Ngũ Độc Giáo tan rã để xuất hiện Thiên Nhất Giáo và Tháp Nạp, tình thế “tam phân Tây Nam” hình thành, đến lúc nào thì giang hồ lại có thể thấy được bóng dáng của đệ tử Ngũ Độc Giáo?

“Nam Diệp Bắc Liễu, Tây Đường Đông Dương” được xưng tụng là giang hồ tứ đại gia tộc bao gồm Tàng Kiếm, Bá Đao, Đường Môn, Trường Ca. Giữa tứ đại gia tộc này luôn có những mối quan hệ bất tận , “Danh Kiếm Đại Hội” tại Tàng Kiếm Sơn Trang đã trở thành tâm điểm của sự xung đột. Kiếm Thánh Chính Dương, Công Tôn Ngự Kiếm, Đông Doanh Tàn Quyết, Tây Vực Toái Tinh đều là cao thủ hàng đầu trên giang hồ, lần này thì danh kiếm đệ nhất thiên hạ sẽ thuộc về ai?

Ác nhân cốc, khi vào cốc, mãi không chịu đau khổ. Biết bao nhân sĩ chính phái có vào không ra, dưới sự lãnh đạo của Thiếu Lâm, một liên minh võ lâm mới được hình thành, Hào Khí Minh thề sẽ tiêu diệt tất cả tà ác trong thiên hạ, thế là tổ chức sơn tặc của toàn quốc là Thập Nhị Liên Hòan Ổ đã trở thành mục tiêu đầu tiên của Hòa Khí Minh, “Trường Không Lệnh Xuất, Tru Ác Vụ Tận!”.
Những nội dung phía sau thì tôi không thuật nữa, người chơi tự thể nghiệm trong trò chơi nhé... Tóm lại, trò chơi sẽ có khái niệm về thời gian, tùy theo các bản cập nhật mới mà sẽ có các nội dung đặc sắc chờ đợi game thủ, dù gì thì chúng tôi không muốn làm một game chán nản vì chỉ biết đánh quái và lên cấp.

Phía trên là tổng thể tất cả những trả lời của trưởng bộ phận phát triển game VLTK 3, qua đó ta có thể thấy được đây sẽ là một game hứa hẹn trong năm 2008, đó cũng chính là lí do Kingsoft tự tin năm 2008 là năm của game Võ Hiệp, là năm của Kingsoft. Sẽ không còn bao lâu nữa là game VLTK 3 ra mắt game thủ, hy vọng đây sẽ thực sự là một game hay, xứng đáng với sự mong đợi của các fan hâm mộ của dòng game kiếm hiệp.


Theo Game Gate

_________________Hỡi thế gian tình là gì???
Về Đầu Trang Go down
http://svfpt.net
Hạ Tuyết Nghi
Lương Sơn Hữu Sứ
Lương Sơn Hữu Sứ
Hạ Tuyết Nghi

Tổng số bài gửi : 399

Các thông tin khác:
Trang bị: Ỷ Thiên Kiếm - Dạ Xoa Giáp - Ác Điểu Ỷ Thiên Kiếm - Dạ Xoa Giáp - Ác Điểu
Võ công:
Vật phẩm:

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ Lâm Truyền Kỳ 3 - Thông tin chi tiết về các môn phái và các vấn đề khác   19/6/2009, 6:42 pm

Sr arch, Ken với LLT nha, ko di chuyển được nên phải làm vầy để cho topic nó được liên tục :)

____________________________________________________________________________________________________

arch_maysing đã viết:
Cái này tao đọc roài. cũng thấy thú vị nhưng sợ chơi roài ghiền là đời đen như đít ấm lun

____________________________________________________________________________________________________

Ken đã viết:
arch_maysing đã viết:
Cái này tao đọc roài. cũng thấy thú vị nhưng sợ chơi roài ghiền là đời đen như đít ấm lun
CÁI NÀY LÀ CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

____________________________________________________________________________________________________

LLT đã viết:
Ken đã viết:

CÁI NÀY LÀ CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

Cái này là spam rõ ràng . Muốn spam thì cũng phải đợi thằng Zúi post trọn tất cả lên rồi hãy spam, lúc đó đọc mới liên tục dc


Được sửa bởi Hạ Tuyết Nghi ngày 19/6/2009, 6:47 pm; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
http://svfpt.net
LLT
Bạch Mi Ưng Vương
Bạch Mi Ưng Vương
LLT

Tổng số bài gửi : 969

Các thông tin khác:
Trang bị: Hoàng Kim Giáp Khôi - Thái Ất Tam Thanh Kiếm - Chim Cánh Cụt Hoàng Kim Giáp Khôi - Thái Ất Tam Thanh Kiếm - Chim Cánh Cụt
Võ công:
Vật phẩm:

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ Lâm Truyền Kỳ 3 - Thông tin chi tiết về các môn phái và các vấn đề khác   19/6/2009, 6:45 pm

Quote lại rồi thì xóa khúc trên đi :S

_________________

Về Đầu Trang Go down
Hạ Tuyết Nghi
Lương Sơn Hữu Sứ
Lương Sơn Hữu Sứ
Hạ Tuyết Nghi

Tổng số bài gửi : 399

Các thông tin khác:
Trang bị: Ỷ Thiên Kiếm - Dạ Xoa Giáp - Ác Điểu Ỷ Thiên Kiếm - Dạ Xoa Giáp - Ác Điểu
Võ công:
Vật phẩm:

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ Lâm Truyền Kỳ 3 - Thông tin chi tiết về các môn phái và các vấn đề khác   19/6/2009, 6:49 pm

Ax. Tao xoá lâu rồi mà :@ :@ :@

_________________Hỡi thế gian tình là gì???
Về Đầu Trang Go down
http://svfpt.net
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Võ Lâm Truyền Kỳ 3 - Thông tin chi tiết về các môn phái và các vấn đề khác   

Về Đầu Trang Go down
 
Võ Lâm Truyền Kỳ 3 - Thông tin chi tiết về các môn phái và các vấn đề khác
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GIẢI TRÍ :: Game !!!!!! :: Online-
Chuyển đến